Các loại gỗ làm đàn piano là gì?

Một cây đàn piano cơ có được vẻ ngoài đẹp, sang trọng và bền bỉ thì phải kể đến nhưng công đoạn thu hoạch, xử lý gỗ, để cho ra những loại gỗ chất lượng nhất. Thế nhưng, để làm nên một cây đàn piano thì cần bao nhiêu loại gỗ? Hãy cùng Hoàng Thái Music tìm hiểu thêm nhé!

Sự khác biệt giữa đàn piano và đàn guitar là gì? Nên chọn học nhạc cụ nào?

Âm nhạc như một “liều thuốc tâm hồn” giúp con người thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Có rất nhiều người đã lựa chọn học một loại nhạc cụ vì yêu thích âm nhạc. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bạn đang không biết nên bắt đầu học âm nhạc với loại nhạc cụ nào? Điển hình là câu hỏi nên học đàn Guitar hay đàn Piano? Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề này, hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Đàn piano Roland của nước nào? Ưu điểm của đàn piano Roland là gì?

Thương hiệu Roland hiện nay không còn quá xa lạ đối những nhạc công từ chuyên nghiệp đến bán chuyên nghiệp sử dụng các loại nhạc cụ điện tử như Keyboard, Synthesizer, Midi Controller, Digital Piano…Thế nhưng đàn piano roland của nước nào? Ưu điểm của đàn piano Roland là gì? Hãy cùng Hoàng Thái tìm hiểu ngay nhé!

Sự khác biệt giữa đàn organ và piano cơ

Đàn organ và piano cơ khác nhau như thế nào? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều phụ huynh đang chọn mua nhạc cụ cho con khi mới bắt đầu học đàn. Bởi 2 loại nhạc cụ này có ngoại hình tương đối đều là nhạc cụ phím. Để giải thích sâu về vấn đề này hơn thì ngay trong bài viết dưới đây Hoàng Thái Music sẽ làm rõ cho bạn.

Top 5 nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất tại Việt Nam

Nhạc cổ điển vào Việt Nam khá sớm, từ thế kỷ 19 và đã có rất nhiều người Việt vào thời đó am hiểu, yêu thích và giỏi nhạc cổ điển. Từ khi nhạc cổ điển mới du nhập vào Việt Nam cho đến cách đây 30, 40 năm, Việt Nam mình vẫn có được những tài năng cổ điển, nghệ thuật hàn lâm tiêu biểu và nổi bật trong khu vực. Hãy cùng Hoàng Thái Music tìm hiểu về những nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới nhé.